11 tuổi đã cận thị hơn 2.000 độ

Go down

11 tuổi đã cận thị hơn 2.000 độ

Bài gửi by cobengoc179 on Fri Mar 31, 2017 10:14 am

Phải nói từ nào giờ chúng ta chỉ nghe tới cận thị nặng 4-5 Đi-ốp hoặc hơn nhưng cận tới 2.000 độ thì quả thật là một con số quá quá lớn.

Cận như vậy thì sẽ như thế nào? Đây là một bài viết mà đèn để bàn https://denbanhoc.net.vn/ đã đọc được về một cậu bé 11 tuổi đã bị cận 2.000 độ có thật nhé các bạn.
Xiao Hao, cậu bé 11 tuổi sống tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Mặc dù vẫn chỉ là một cậu bé tuổi teen nhưng thị lực của Xiao Hao rất kém. Kết quả kiểm tra cho thấy, đôi mắt của em đã cận lên tới 2.200 độ ở mắt phải và 2.300 độ ở mắt trái. Với tỷ lệ 100 độ Trung Quốc tương đương với 1 đi-ốp ở Việt Nam thì Xiao Hao có độ cận thị lần lượt là 22 và 23 đi ốp. Với mức độ cận kịch liệt như vậy, Xiao Hao sẽ không thể nhìn thấy gì nếu bỏ kính ra. Không chỉ vậy, em còn có độ lác mắt lần lượt là 0,3 và 0,4.

== > Đèn học chống cận thị
== > ĐÈN BÀN LED PROTEX PR-002L

Do thị lực kém, Xiao Hao rất hiếm khi đi ra khỏi nhà hoặc chơi đùa với những đứa trẻ khác. Em chỉ thích ở nhà chơi điện tử, xem tivi hoặc nuôi côn trùng.

Mẹ bỏ đi, cha làm ăn xa nên Xiao Hao phải sống cùng với ông bà. Ngay từ lứa tuổi mẫu giáo, em đã có dấu hiệu mắt kém khi thường xuyên vấp ngã và đặc biệt không thể nhìn thấy những gì giáo viên viết trên bảng. Thấy thị lực của Xiao Hao có dấu hiệu không bình thường, gia đình đã đưa em đi khám vào năm lên 3.

Các bác sĩ cho biết, Xiao Hao đã bị mắc tật cận thị bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Cách duy nhất để khắc phục trong thời điểm hiện tại chỉ có thể là đeo kính cho đến năm 18 tuổi rồi sau đó mới phẫu thuật được.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cảnh báo tình trạng mù vĩnh viễn nếu mắt của Xiao Hao ngày một tiến triển theo chiều hướng tồi tệ hơn. Vì vậy, điều cần làm bây giờ là gia đình phải giữ cho mắt của em không cận nặng thêm nữa.
Chiếc kính cận thị dày cộp của cậu bé.

Mặc dù đeo kính dày nhưng Xiao Hao lại không phải một đứa trẻ ham học.
Em chỉ thích ở nhà chơi điện tử và xem phim.
Do thị lực kém, Xiao rất hay bị lạc đường.
Phải đến 18 tuổi, em mới được phẫu thuật mổ cận.


(Nguồn: QQ)

cobengoc179

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 23/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết